Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới (2021) ♻️ Wiki HDAD ♻️

Đầu tuần này, Google đã phát hành phiên bản Chrome 90, mang đến nhiều cải tiến cũng như thay đổi cho trình duyệt và hiện tại, công ty công bố một số tính năng mới sẽ được tung ra ngay bây giờ hoặc trong thời gian tới.

Bổ sung đáng chú ý đầu tiên là khả năng tạo liên đến đến các đoạn văn bản cụ thể trong trang web. Người dùng có thể bôi đen bất kỳ phần văn bản nào của trang web, click chuột phải vào đó và chọn Copy link to highlight từ menu ngữ cảnh để tạo liên kết mở trang web tại phần cụ thể đó của trang web.

Google Chrome thêm tính năng PDF mới và liên kết văn bản cụ thể trong trang Web

Vào mùa hè năm ngoái, Google đã phát hành một tiện ích Chrome được gọi là Link to Text Fragment cũng có chức năng tương tự, nhưng nó hiện đã trở thành một phần của trình duyệt. Tính năng này sẽ được tung ra trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính và Android trước tiên, sau đó là iOS.

chrome cho phep tao lien ket den van ban cu the trong trang web

Tiếp theo là một số cải tiến cho trình đọc PDF trên Chrome, bắt đầu với thanh bên mới có ảnh thumbnail cho tất cả các trang của tài liệu, giúp người dùng chuyển đến một trang cụ thể nào đó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó là chế độ thuyết trình mới, ẩn tất cả các yếu tố UI để chỉ tập trung vào tài liệu và các công cụ mới như chế độ xem 2 trang và nâng cấp thanh công cụ ở trên cùng với khả năng truy cập nhanh hơn vào các điều khiển như zoom và in. Tất cả những thay đổi này hiện đang được triển khai cho người dùng PC.

google chrome bo sung nhieu tinh nang pdf moi

Phiên bản Chrome mới nhất còn thêm tùy chọn đặt tên cửa sổ Chrome, điều này sẽ giúp quản lý các dự án khác nhau và các tab liên quan của chúng hiệu quả hơn. Để đổi tên cửa sổ, người dùng có thể nhấp chuột phải vào vùng trống của thanh tab.

Cuối cùng, Google sẽ sớm thực hiện việc thu gọn một nhóm tab sẽ đóng băng tất cả các tab bên trong nó. Hiện tại, các tab bị đóng băng sau khi chúng không hoạt động một thời gian, nhưng thay đổi này sẽ cải tiến tính năng Tab Freeze của trình duyệt. Khả năng đó sẽ sớm có mặt trong bản beta và phải mất một thời gian dài nữa nó mới đến với bản phát hành ổn định.


Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Windows
Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới

=> Link tải Google Chrome cho Android
Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới

=> Link tải Google Chrome cho iPhone
Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới

Một thông tin mới dành cho những người sử dụng Mac chạy Chip Apple Silicon đó là hiện nay đã có thể cài Microsoft Remote Desktop để điều khiển máy tính từ xa.

XEM THÊM https://thegioi3qmobi.com/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *