Phát hiện hành tinh mới có đầy đủ mọi điều kiện để làm nơi ở mới cho loài người (2021) ♻️ Wiki HDAD ♻️

Mới đây, NASA đã công bố phát hiện mới về một hành tinh mới có tên gọi TOI 700 d, có nhiều đặc điểm giống Trái Đất được phát hiện bởi phóng kính viễn vọng không gian Tess.

Theo các nhà nghiên cứu, kính viễn vọng TESS đã phát hiện tổng cộng 4 hành tinh có kích cỡ giống Trái Đất, được đặt tên lần lượt là TOI 700 a, b,c,d. 4 hành tinh này quay quanh ngôi sao TOI 700, ở vị trí cách Trái Đất 100 năm ánh sáng. Trong 4 hành tinh này chỉ có TOI 700 d nằm trong “Vùng Goldilocks”, có khoảng cách vừa phải so với sao chủ để có nhiệt độ có thể cho phép nước tồn tại dưới dạng lỏng.

Ảnh dựng 3D của hành tinh TOI 700 d.

Ngôi sao chủ TOI 700 có kích thước chỉ bằng 40 % so với Mặt Trời, và nhiệt độ bề mặt chỉ bằng một nửa. Còn TOI 700 d lớn hơn khoảng 20% so với Trái Đất, có chu kỳ quay quanh sao TOI 700 là 37 ngày. Một phía của hành tinh này luôn sáng.

Hình ảnh mô phỏng của hành tinh này trên máy tính cho thấy, TOI 700 d có thể được bao phủ bởi bầu khí quyển dày đặc và chứa đầy CO2. Hành tinh này cũng có thể có các đại dương.

TOI 700 d là một trong số ít các hành tinh mà các nhà khoa học đã phát hiện ra có thể có sự sống bên ngoài hệ Mặt Trời và có kích thước tương đương Trái Đất.

  • Tiểu hành tinh có kích thước tương đương Kim tự tháp Giza, có khả năng lao vào Trái Đất vào ngày 6/5/2022
  • Trái Đất đang mất khối lượng dù nhận 43 tấn bụi từ hành tinh khác mỗi ngày

XEM THÊM https://thegioi3qmobi.com/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *