Sửa lỗi GTA Vice City giật, lag và một số lỗi phổ biến khác

GTA Vice City là một trong tựa game đua xe, cướp đường phố phổ biến nhất hiện nay, với đồ họa vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên trong quá trình chơi game GTA Vice City, người chơi có thể sẽ phải đối mặt với một số lỗi khó như chịu, giật lag, màn hình game hiển thị một màu đen xì, …

Các lỗi như FPS thấp, máy tính bị treo, đơ khi chơi game, lỗi game không hoạt động, không mở, không có tiếng, … là những lỗi phổ biến mà người chơi GTA Vice City thường hay gặp phải. Để tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach sua loi gta vice city bi giat lag

* Lưu ý quan trọng

Trước khi bắt đầu các bước sửa lỗi, cần kiểm tra và đảm bảo PC của bạn đáp ứng được các yêu cầu hệ thống để cài đặt và chơi Grand Theft Auto: Vice City.

Trong đó, yêu cầu hệ thống tối thiểu Windows 98, Pentium 3, RAM 128 MB, HDD 915 MB trở lên.

Ngoài ra để game hoạt động đúng cách, cần đảm bảo hệ thống đã cài đặt các phiên bản driver mới nhất, đồng thời tắt (hoặc vô hiệu hóa) tất cả các phần mềm diệt virus mà bạn đã cài đặt trên máy tính.

Để tìm hiểu chi tiết Cấu hình máy tính để chơi GTA Vice City, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Cấu hình máy tính để chơi GTA Vice City.

I. Sửa lỗi GTA Vice City chung

Để khắc phục các lỗi GTA Vice City phổ biến, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên tải CCleaner về máy và cài đặt để dọn dẹp các file rác, giải phóng không gian trống đồng thời giúp tăng tốc máy tính, hoạt động nhanh hơn.

Tải CCleaner về máy và cài đặt tại đây

=> Link tải CCleaner

Bước 2: Tiếp theo tải Driver Updater về máy và cài đặt để cập nhật tất cả các phiên bản driver hệ thống mới nhất.

Tải Driver Updater về máy và cài đặt tại đây

=> Link tải DriverUpdate

Bước 3: Cuối cùng, cài đặt Advanced System Optimizer và kích hoạt chế độ game để tắt tất cả các process chạy trên nền background, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi mở và chơi GTA Vice City.

Tải Advanced System Optimizer về máy và cài đặt tại đây

=> Link tải Advanced System Optimizer

II. Sửa lỗi GTA Vice City giật, lag và một số lỗi phổ biến khác

1. Sửa lỗi GTA Vice City màn hình đen xì, trắng xóa

Có 2 nguyên nhân gây ra lỗi này. Đầu tiên có thể là do bạn cài đặt và sử dụng 2 card màn hình. Thông thường GTA Vice City sẽ khởi chạy trên card đồ họa được tích hợp trên bo mạch chủ, do đó nếu bạn sử dụng card đồ họa rời để chơi game, có thể sẽ gặp phải lỗi màn hình game đen xì hoặc trắng xóa.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do phiên bản driver trên hệ thống đã quá cũ, lỗi thời và không hỗ trợ card video. Ngoài ra cũng có thể là do game không hỗ trợ độ phân giải hiện tại mà bạn đang chạy. Thử cập nhật phiên bản driver mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn không, đồng thời chạy game ở độ phân giải thấp hơn.

2. Sửa lỗi GTA Vice City bị máy treo ngẫu nhiên

Nếu thường xuyên đối mặt với lỗi GTA Vice City bị máy treo ngẫu nhiên, văng người chơi ra khỏi game, 99% nguyên nhân là do game đang bị lỗi, sự cố. Tất cả những gì bạn có thể làm là chờ cho đến khi nhà phát triển phát hành bản vá lỗi game mà thôi.

3. Sửa lỗi FPS thấp khi chơi GTA Vice City

Để sửa lỗi FPS thấp khi chơi GTA Vice City, giải pháp đầu tiên là điều chỉnh các cài đặt card đồ họa thấp xuống. Trong đó bao gồm các cài đặt:

– Screen resolution (độ phân giải màn hình): chỉ đơn giản là số lượng điểm ảnh trên màn hình. Độ phân giải càng cao, càng ngốn nhiều sức mạnh card màn hình. Bằng cách giảm cài đặt độ phân giải màn hình giúp khắc phục một số lỗi khó chịu có thể xảy ra.
– Texture Quality: thông số này xác định độ phân giải các file vẽ vân (texture). Chất lượng các chi tiết trong game bị giảm nếu dung lượng card màn hình thấp hoặc card quá cũ.
– Model Quality: cài đặt này xác định bộ mô hình 3D được sử dụng trong game. Giá trị Model Quality càng cao, số lượng đa giác càng nhiều và chi tiết. Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi nhiều sức mạnh card màn hình, do đó trên các card màn hình lõi thấp, bạn nên giảm giá trị cài đặt này.
– Shadows: trong một số tựa game, cài đặt này được tạo tự động. Tuy nhiên Shadows sử dụng cả sức mạnh vi xử lý và card màn hình. Để tối ưu hóa các tựa game của mình, các nhà phát triển thường bổ sung trình kết xuất shadows trước.
– Smoothing: cài đặt này loại bỏ các góc xấu trên các cạnh của đối tượng bằng cách sử dụng thuật toán đặc biệt. Bản chất của các thuật toán này là nhiều hình ảnh cùng lúc và so sánh để tính toán ra bức ảnh đẹp nhất. Có nhiều thuật toán khử răng cưa khác nhau, ảnh hưởng đến hiệu suất GTA Vice City khác nhau.

Cụ thể như MSAA hoạt động trực diện, tạo ra 2, 4 hoặc 8 lần hinhg ảnh cùng lúc, tốc độ khung hình giảm tương ứng 2, 4 hoặc 8 lần. Các thuật toán như FXAA và TAA hoạt động khác hơn một chút, chỉ tính toán các cạnh và không làm giảm hiệu suất chơi game.

– Lightni
ng: tương tự khử răng cưa, có nhiều thuật toán khác nhau tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau trong game như SSAO, HBAO, HDAO. Trong đó thuật toán HBAO được sử dụng chủ yếu trên các dòng card màn hình của Nvidia (dòng GeForce), HDAO được tối ưu hóa cho card đồ họa AMD.

SSAO là thuật toán tạo hiệu ứng ánh sáng trong game đơn giản nhất, tốn ít tài nguyên nhất, do đó lý tưởng nhất là sử dụng thuật toán để cải thiện trải nghiệm chơi GTA Vice City tốt hơn.

4. Sửa lỗi GTA: Vice City mất tiếng, không có âm thanh

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi GTA: Vice City mất tiếng, không có âm thanh. Để khắc phục lỗi này, đầu tiên thử kiểm tra và xác nhận xem lỗi này chỉ xảy ra trong game hay cả hệ thống. Nếu lỗi chỉ xảy ra trong game, nguyên nhân có thể là do card âm thanh quá cũ và không hỗ trợ DirectX.

Nếu lỗi xảy ra toàn hệ thống, bạn đọc có thể truy cập tại đây làm theo các bước hướng dẫn để khắc phục nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi máy tính mất tiếng.

5. Sửa lỗi không nhận chuột, bàn phím, gamepad trong GTA Vice City

Lỗi không nhận chuột, bàn phím, gamepad khi chơi GTA Vice City xảy ra có thể là do các thiết bị ngoại vi không tương thích với driver hệ thống. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra và cập nhật chính xác phiên bản driver chuột, bàn phím, … .Hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 10 để chơi GTA Vice City bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không dùng được chuột trong GTA Vice City trên Windows 10.

Để làm được điều này, giải pháp nhanh nhất là sử dụng Driver Updater. Chương trình này được thiết kế để tự động tìm kiếm và cài đặt driver hệ thống cần thiết.

Ngoài ra nguyên nhân khác gây ra lỗi có thể là do thiết bị đang bị dính virus. Bằng cách sử dụng các chương trình diệt virus để quét và làm sạch hệ thống của bạn cũng giúp khắc phục lỗi này.

Xem thêm: Top phần mềm diệt virus tốt nhất.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi GTA Vice City giật, lag và một số lỗi phổ biến khác. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn trải nghiệm chơi game mượt hơn, tốt hơn.

XEM THÊM https://thegioi3qmobi.com/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *