Tiết lộ các tính năng hữu ích trên xe máy mà người dùng có thể chưa biết

Nhiều dòng xe máy tại Việt Nam đã được nhà sản xuất trang bị một số tính năng tiêu chuẩn mà người dùng ít sử dụng hoặt ít biết đến. Chính vì vậy bài viết bên dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tính năng này & mong rằng chúng ta đừng bỏ lỡ nó vì nó rất hữu ích.


Tiết lộ các tính năng hữu ích trên xe máy mà người dùng có thể chưa biết.

Tiet lo cac tinh nang huu ich tren xe may ma nguoi dung co the chua biet - 2

Khóa phanh tay ga​Đây là một chức năng tiện ích hầu như được trang bị cho tất cả dòng xe tay ga, nó có vai trò giữ cho xe máy đứng yên khi đậu ở vị trí dễ trôi, dốc nghiêng. Phanh dừng bố trí ở tay phanh bên tay lái trái, tương ứng với phanh bánh sau. Tuỳ theo thiết kế mà cụm phanh dừng sẽ có thiết kế khác nhau nhưng cách sử dụng thì giống nhau.

Tiet lo cac tinh nang huu ich tren xe may ma nguoi dung co the chua biet - 3
Thao tác cài phanh rất dễ thực hiện, bóp cùm tay phanh bên trái hết cỡ, sau đó cài phanh dừng để giữ cố định cùm phanh, từ đó bánh sau sẽ được khoá cứng và giữ xe không bị trôi. Khi cần di chuyển, chỉ cần bóp mạnh cùm phanh để nhả phanh dừng.

Chỉnh độ cứng lò xo của phuộc sau​Vài dòng xe máy sở hữu cụm lò xo của phuộc sau có sẵn chức năng tuỳ chỉnh độ cứng (độ nhún – preload). Tuỳ theo tải trọng và nhu cầu di chuyển mà người lái có thể thay đổi cài đặt của cụm lò xo như ý muốn của mình.

Tiet lo cac tinh nang huu ich tren xe may ma nguoi dung co the chua biet - 4
​Tuỳ theo cấu tạo mà cơ cấu chỉnh lò xo xo thể là dạng tịnh tiến theo chân răng xoắn ốc hoặc chia thành nhiều nấc riêng biệt.

Cần dùng dụng cụ tên là cờ-lê móc để xoay và thay đổi vị trí phần chân lò xo, từ đó lò xo sẽ được nén ở mức khác, cứng hơn hoặc mềm hơn. Vì phải sử dụng dụng cụ chuyên dùng, nên tính năng này dễ bị lãng quên trong quá trình sử dụng xe.

XEM THÊM https://thegioi3qmobi.com/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *